Ốc giác là một trong các loại hải sản quen thuộc của người dân đảo Phú Quý thường được ăn hàng ngày. Ốc giác thường được chế biến thành các món ốc luộc, ốc hấp, ốc nướng, đặc biệt là món gỏi ốc giác rất hấp dẫn tại Phú Quý.
Ốc giác rất lớn với trọng lượng có khi lên đến 2 kg và có khả năng sống hàng tuần trong nước mặn sau khi đánh bắt vào bờ. Tuy nhiên chế biến gỏi ốc ngay khi đánh bắt để thịt vẫn còn tươi tiết ra chất nhờn để đảm bảo giữ nguyên được hương vị của món ăn.
Để làm gỏi ốc giác ngon bạn cần gia giảm đường, giấm sao cho đậm vị, không ngọt gắt cũng không chua quá. Sau đó rắc hành tía được phi thơm lên bên trên, nước chấm gỏi cũng cần được pha chế công phu để kết hợp hài hòa vị chua, ngọt của gia vị. Khi ăn sẽ ăn kèm với phồng tôm hoặc bánh tráng nướng rất hấp dẫn.