Bãi Phủ nơi tập trung mua bán hải sản đánh bắt ở Phú Quý

Bãi Phủ nằm ở mạn Bắc là bến cá lớn nhất đảo Phú Quý trong mùa gió Nam. Một ngày mới trên đảo luôn nhộn nhịp với hoạt động mua bán hải sản trên bến. Từ tờ mờ sáng, Bãi Phủ bắt đầu có xuồng đò vận chuyển hải sản ra vào tấp nập.

Mua bán mực tại Bãi Phủ Phú Quý
Mua bán mực tại Bãi Phủ Phú Quý

Bãi Phủ là một bãi cạn, ghe tàu lớn chưa thể cập bến được mà hầu hết đều phải thuê xuồng đò làm trung gian vận chuyển ngư dân và hải sản đánh bắt vào.

Vào mỗi buổi sáng, những hộ kinh doanh hải sản tập trung về bến để chờ mua bán hàng. Họ là người ở 3 xã Tam Thanh, Long Hải và Ngũ Phụng về đây chọn mua cá tươi bán lại cho người dân tại các chợ hoặc các quán ăn phục vụ du khách trên đảo. Đò vận chuyển hải sản ra vào Bãi Phủ liên tục, đến khoảng 8 giờ sáng mới kết thúc hoạt động trên chợ cá sớm này.

Những chiếc ghe nhỏ trung chuyển hàng hóa, thực phẩm từ Bãi Phủ ra tàu lớn để đi đánh bắt và ngược lại

Vùng biển quanh đảo Phú Quý rất phong phú hải sản. Cá được đánh bắt quanh đảo đưa về bến ngay trong ngày, nên rất tươi. Theo ngư dân địa phương thì khoảng 15:00 chiều bắt đầu khởi hành đánh bắt xung quanh đảo Phú Quý, chong đèn suốt đêm tới sáng, khoảng 4 – 6 giờ sáng là tập trung vô Bãi Phủ bán. Bán hàng xong là về ăn uống, nghỉ ngơi, chiều lại đi tiếp.

Huyện đảo Phú Quý đang tiến hành cho đầu tư, cải tạo Bãi Phủ để cho các hoạt động mua bán của ngư dân và khách du lịch đến thuận lợi hơn

Bãi Phủ hiện cũng là nơi tập trung của nhiều cano du lịch chở khách đi Hòn Tranh và các hòn đảo, du khách thuê cano tại Bãi Phủ đi Hòn Tranh với giá khoảng 200.000 đồng – 250.000 đồng/khách khứ hồi cả đi lẫn về.

3.5/5 - (2 bình chọn)

Recent Posts