Đậm đà hương vị biển Phú Quý với món bánh xèo

Đến Phú Quý, bạn nên thưởng thức món ăn truyền thống mang nét đặc trưng, ăn no mà không ngán, đậm đà hương vị của biển là bánh xèo.

Đối với người dân Phú Quý, bánh xèo là món ăn quen thuộc. Nhưng với những du khách lần đầu đặt chân đến đây thì lại có ấn tượng hết sức đặc biệt và khó quên. Họ ngạc nhiên bởi ở đảo với nhiều nắng, gió và mưa này lại có món ăn ngon đến thế.

Bánh xèo được đổ trong những chiếc khuôn làm bằng đất nung, đặt trong chiếc lò tròn (khoảng 4 – 5 khuôn). Bánh không cần nhiều dầu để tráng khuôn, lượng bột vừa đủ dày để tạo ra độ giòn mà không mất độ dẻo của bánh.

Khi ăn, thêm ít rau sống ở đảo. Nước mắm để chấm bánh xèo được pha sẵn kèm thêm mấy trái trứng vịt luộc, hơi nhạt để có thể cho bánh vào ngập chén nước mắm mà không bị mặn. Cách ăn này không giống như những nơi khác (cuốn bánh xèo với bánh tráng và rau sống) khiến nhiều người chưa quen, nhưng khi nếm thử sẽ thấy ngon và thích thú.

Tại một số quán bánh xèo ở Phú Quý còn bánh xèo mực sữa, bánh xèo hào sữa, bánh xèo tôm, bánh xèo thịt… chính sự đa dạng về cách chế biến nhưng vẫn giữ nét truyền thống này đã tạo nên một món bánh xèo Phú Quý đầy mỹ vị và hấp dẫn.

5/5 - (2 bình chọn)

Recent Posts