Dừng chân check in Dốc Phượt đẹp ngất ngây ở đảo Phú Quý

Men theo bờ đảo lớn là con đường trải nhựa mang tên 27/4 uốn lượn rất dễ thấy vị trí “dốc Phượt”, từng tốp người và xe máy chạy lên đỉnh dốc dừng lại chụp hình, quay phim, mấy cô gái chụm đầu sát vào nhau “tự sướng” cùng với thắng cảnh đẹp của thiên nhiên nơi đây.

Dốc phượt đảo Phú Quý

Trên tuyến đường quanh đảo Phú Quý có rất nhiều cảnh đẹp níu chân lữ khách, “dốc Phượt” là một trong những địa điểm đó. Dốc không cao, nhưng uốn lượn theo bờ biển, eo đá; phong cảnh nơi đây “sơn thủy hữu tình”. Rừng cây phi lao xanh thẳm, tiếng gió vi vu hòa trong tiếng sóng biển rì rào. Biển và rừng nơi chân dốc chỉ cách nhau con đường nhỏ.

Màu xanh của biển, trời hòa quyện với màu xanh của rừng phi lao cổ thụ, thảm cỏ non làm nổi bật cung đường dốc thoai thoải màu xám tro. Nếu từ trên dốc chạy xuống nhìn ra hướng đông là đảo Tranh xanh đen tựa như con cá voi khổng lồ đang trồi lên mặt biển để tàu, thuyền đánh cá dựa lưng mỗi khi gặp nạn hoặc che sóng, chắn gió an toàn cho cung đường ven biển…

Thực ra, đây là cái dốc bình thường như bao dốc khác trên con đường quanh đảo, song nơi đây phong cảnh rất độc đáo; rừng và biển liền kề, các phượt thủ qua dốc đều dừng chân ngắm cảnh, chụp ảnh lưu niệm, khám phá những điều kỳ diệu từ thiên nhiên và từ đó, có cái tên “dốc Phượt”.

Tại “dốc Phượt” thuộc xã Tam Thanh, Phú Quý bạn có vô vàn những góc “sống ảo” tuyệt đẹp. Có thể đứng bên đường nhựa để lấy toàn cảnh núi và biển, không phải lo lắng vì ở đây ít xe cơ giới qua lại. Hoặc đứng trên đỉnh dốc để có thể lấy trọn hình ảnh tuyệt đẹp của mặt biển trong xanh, xa xa là đảo Tranh uy nghi, những đoàn thuyền đánh cá của ngư dân đang hối hả về bến Triều Dương hay ngước mắt nhìn lên rừng phi lao đung đưa trong gió.

Du khách dừng check in tại dốc phượt

Hơn nữa, môi trường ở đây vô cùng thoáng mát, lữ khách có thể hít thở thật sâu, lấy một hơi thật đầy vào lồng ngực để cảm nhận không khí trong lành ở “chốn bình yên và thơ mộng” này. Đặc biệt, tại vị trí “dốc Phượt” lữ khách có thể ngắm cảnh đẹp của biển, đảo lúc mặt trời vừa nhô lên, ánh bình minh rực rỡ tỏa rộng cả một khoảng trời.

Cách “dốc Phượt” không xa là thắng cảnh Bãi Nhỏ – Gành Hang – hồ bơi tự nhiên trên biển… Đẹp nhất là đứng trên đồi Chuối – nơi có Cột cờ Phú Quý trang nghiêm, lá cờ tung bay phần phật trước gió biển làm bao lữ khách tự hào và cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên trên hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

5/5 - (1 bình chọn)

Recent Posts