Ngọt mà không hề ngấy với món cá mú đỏ ở Phú Quý

Cá mú đỏ đảo Phú Quý chỉ có thể đánh bắt bằng cách câu từ các rặng san hô quanh đảo. Thịt cá chắc, ngọt mà không hề ngấy. Mỗi bộ phận của cá từ đầu, thịt, xương, da, đuôi, ruột đều có thể chế biến thành những món rất độc đáo.

Cá mú đỏ washabi tươi xanh

Các món ăn ngon chế biến với cá mú đỏ: Cá mú đỏ hấp xì dầu, cháo cá mú đỏ, gỏi cá sashimi… ở bất kỳ nhà hàng cao cấp nào ở Phú Quý cũng phục vụ những món ăn được chế biến từ cá mú đỏ này với giá tầm 800.000 đồng – 1,7 triệu đồng/kg tùy theo độ tươi, sống của cá.

Cá mú đỏ làm lẩu ở nhà hàng Phú Quý
Cá mú đỏ làm lẩu ở nhà hàng Phú Quý

Cá Mú đỏ được xem là đặc sản của vùng biển này với độ thơm ngon, thịt ngọt, da cá mú chỉ cần hấp với gừng cùng hành hoa cũng đã mang lại cho du khách một hương vị khó quên. Hiện nay, Phú Quý là huyện đảo duy nhất của tỉnh Bình Thuận thành công trong việc nuôi cá mú bằng lồng bè thả trên biển.

5/5 - (2 bình chọn)

Recent Posts