Tàu cao tốc Trưng Trắc

Tàu cao tốc Trưng Trắc Phú Quý

Tàu cao tốc Trưng Trắc là một trong những con tàu cao tốc hai thân thuộc đội tàu của Công ty Cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc được hạ thủy và đưa vào hoạt động kể từ năm 2019 đến nay. Đây cũng là một trong ba con tàu cao tốc hai thân lớn nhất Việt Nam và được đóng mới hoàn toàn ở trong nước.

Tàu Trưng Trắc là tàu CATAMARAN hai thân đạt chuẩn 5 sao với chiều dài 47m, chiều rộng 12m và có sức chở 598 hành khách. Ưu điểm của tàu cao tốc hai thân là an toàn, cân bằng và tính ổn định cao, giảm thiểu say sóng rất phù hợp để vận chuyển khách du lịch từ bờ ra các đảo tại Việt Nam.

Tàu Trưng Trắc là tàu CATAMARAN hai thân
Tàu Trưng Trắc là tàu CATAMARAN hai thân

Thiết kế nội thất tàu gồm: Khoang VIP với 30 ghế được trang bị tai nghe không dây với màn hình giải trí riêng biệt với nội dung phong phú theo tiêu chuẩn quốc tế; Khoang phổ thông tầng trên với 176 chỗ ngồi và 392 chỗ ngồi ở tầng dưới, tất cả các ghế ngồi đều được bọc da cao cấp và có thể ngã ra sau 130 độ tạo cảm giác thoải mái dành cho hành khách.

Ghế ECO phổ thông tàu cao tốc Trưng Trắc

Các trang thiết bị đều được đầu tư mới sang trọng, hiện đại, khoang hành khách rộng rãi sàn cách âm chống ồn tạo không gian yên tĩnh cho khách hàng tạo nên sự thoải mái, giúp thuyền viên và quý hành khách không bị mệt mỏi.

Khoang VIP với 30 ghế hiện đại, tiện nghi
Khoang buồng lái được trang bị đầy đủ thiết bị tiện nghi để thủy thủ tàu điều khiển chính xác hải trình tàu

Về ngoại thất, tàu Trưng Trắc được làm bằng hợp kim nhôm cao cấp nhập khẩu từ Ý, có boong ngoài trời tầng trên. Trên tàu được trang bị đầy đủ các phương tiện cứu hộ đồng bộ, đầy đủ cho hành khách và đội ngũ thuyền viên với 2 xuồng cứu sinh lớn, hệ thống phao cứu hộ và phao cá nhân cho khách dọc thân tàu và bên trên mỗi ghế.

Xuồng cứu sinh trên tàu Trưng Trắc
Xuồng cứu sinh trên tàu Trưng Trắc
Boong tàu cao tốc Trưng Trắc có thể chứa lên đến 100 hành khách

Tàu được trang bị 4 máy Roll-Royce MTU với tổng công suất 7404 mã lực, tốc độ tối đa 35 hải lý một giờ (khoảng 65 km một giờ), đáp ứng được những tiêu chuẩn khí thải cho tàu thuyền hàng hải thân thiện với môi trường. Với động cơ máy Roll-Royce được trang bị, Tàu Trưng Trắc có thể hoạt động với tốc độ cao, ổn định trên vùng biển lớn.

Tàu cao tốc Trưng Trắc
Tàu cao tốc Trưng Trắc

Tàu được trang bị hệ thống nghi khí hàng hải tối tân, hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu. Kết hợp hệ thống định vị và dự báo khí tượng thủy văn quốc tế đảm bảo an toàn. Tàu có khả năng vận hành ở những thời tiết khắc nghiệt sóng gió cấp 7-8 vẫn đảm bảo giảm thiểu say sóng đáng kể.

Xét về tổng thể từ ngoại thất, nội thất, trang bị thì tàu cao tốc Trưng Trắc hoàn toàn xứng đáng là một trong những con tàu chở khách có chất lượng cao nhất hiện nay hoạt động vận chuyển hành khách từ đất liền ra các đảo, huyện đảo ở Việt Nam.

Tàu cao tốc Trưng Trắc nhìn từ hướng trực diện cận cảnh

Tàu cao tốc Trưng Trắc đã khẳng định độ ổn định và khả năng linh hoạt của mình khi khi liên tục được điều động trên tất cả các tuyến hành trình của hãng tàu cao tốc lớn nhất Việt Nam này, khi liên tục được đưa đi hoạt động trên các tuyến tại Côn Đảo, Phú Quốc, Nam Du… tạo nên những cột mốt nổi bật trên hải trình của con tàu đặc biệt này. Tàu thường xuyên được điều động liên tục trên các tuyến Phú Quốc Express khai thác, điển hình như: Vũng Tàu – Côn Đảo, Cần Thơ – Trần Đề – Côn Đảo, Cà Mau – Nam Du – Phú Quốc, Đà Nẵng – Lý Sơn và gần đây nhất là trên tuyến Phan Thiết đi Phú Quý và ngược lại.

Trên ca nô nhìn về hướng phía sau tàu Trưng Trắc

Với đa số hành khách, tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn hãng tàu cao tốc không chỉ là giá vé kinh tế mà còn đề cao yếu tố an toàn và chất lượng đẳng cấp. Tàu cao tốc Trưng Trắc hoạt động trên bất kỳ tuyến nào cũng được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Cùng với đó, đội ngũ thủy thủ, máy tàu, tiếp viên trên tàu Trưng Trắc đều được hãng tàu cao tốc Phú Quốc Express “chọn mặt gửi vàng” đều là những người có bề dày kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng, thiện cảm và tràn đầy năng lượng…

Trong nội dung video giới thiệu tàu cao tốc Trưng Trắc này, chúng tôi không đưa ra sự so sánh khác biệt nhiều giữa Tàu cao tốc Trưng Trắc và các con tàu thủy chở khách tại Việt Nam, chúng tôi chỉ muốn nhấn mạnh về những điểm nổi bật của con tàu này chính là yếu tố chất lượng tàu, trang thiết bị, nhân sự và dịch vụ.

Xem thêm: Hình ảnh nổi bật tàu cao tốc Trưng Trắc hoạt động trên tuyến Phan Thiết – Phú Quý

5/5 - (2 bình chọn)

Recent Posts