Ốc bàn tay Phú Quý là đặc sản của biển đảo này, nghe tên thì không dám ăn nhưng thực chất là rất ngon nên được nhiều thực khách đặt trước mới có.
Ốc bàn tay màu nâu đen vàng, hình bầu dẹt, vỏ ốc có 7 gai, trong đó 5 gai ở giữa xếp như hình bàn tay. Vì vậy mà nó mới có tên gọi là ốc bàn tay.
Ốc bàn tay có kích thước to bằng nắm tay người lớn. Loài ốc này thường xuất hiện nhiều ở vùng biển nam miền TrungỐc bàn tay kiếm ăn và hoạt động ở độ sâu 25m – 50m do đó ngư dân thường phải lặn xuống biển khi nước êm và trong thì mới bắt được ốc bàn tay.
Tháng 10 là thời điểm ốc bàn tay bắt đầu giao phối và sinh sản, một con Ốc bàn tay có thể có tuổi thọ lên tới trên 20 năm.
Thịt ốc bàn tay mềm và dai dẻo, giòn sựt sựt ăn rất hấp dẫn. Thịt ốc còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất béo, chất đạm, can-xi, phốt-pho, sắt, các vitamin A, vitamin C, vitamin B2,…Ốc bàn tay có thể chế biến thành nhiều món ăn đơn giản nhưng thơm ngon hấp dẫn như ốc bàn tay hấp, ốc bàn tay nướng,….