Những phương tiện đi lại ở Phú Quý mà du khách nên biết

Một điểm lưu ý nhất dành cho du khách là trên đảo Phú Quý chưa có hãng taxi hay xe điện nào hoạt động, phương tiện đi lại chính ở Phú Quý là xe gắn máy, dịch vụ xe ô tô, cano, tàu thuyền….

Dịch vụ xe ô tô trên đảo

Như đã đề cập ở nội dung mở bài thì đến thời điểm hiện nay, chưa có hãng taxi hay xe điện hoạt động tại huyện đảo Phú Quý, các dịch vụ cho thuê xe ô tô đưa đón trên đảo đều do các cá nhân/tổ chức kinh doanh dịch vụ xe ô tô thực hiện. Giá dịch vụ xe ô tô tại Phú Quý so với các đảo khác khá cao, điển hình từ bến tàu về khách sạn xe 7 chỗ giá 150.000 đồng/chuyến (trường hợp khách hàng lưu trú ở xã Long Hải xa hơn giá sẽ là 200.000 đồng/chuyến).

Một số nhà xe cho thuê xe du lịch từ 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ… tại Phú Quý có thể kể đến như: Nhà xe Thắng Đảo, Nhà xe Hồng Lành (máy lạnh), Nhà xe Hữu Xuân (máy lạnh), Nhà xe Nhật Cường, Nhà xe Trí Béo…

Xe 7 chỗ chạy dịch vụ tại Phú Quý

Cho thuê xe máy tại Phú Quý

Xe máy là phương tiện di chuyển chính của người dân tại Phú Quý khi đi lại trên đảo và du khách đến đảo cũng đa số lựa chọn hình thức thuê xe máy tại Phú Quý để tham quan, du lịch và khám phá các địa điểm nổi tiếng.

Có thể nói, không ở đâu mà số lượng, chủng loại xe máy để cho thuê đa dạng như ở Phú Quý, bạn có thể bắt gặp những chiếc CUP sặc sỡ màu sắc, hay những chiếc xe Chaly đơn điệu mà lôi cuốn, những chiếc 67 đầy hoài cổ, hay thông dụng là những chiếc xe số như wave, sirius… và tay ga đa dạng trên đường phố huyện.

Giá thuê xe theo ngày tại Phú Quý: áp dụng cho xe số 100.000 đồng/ngày/đêm, xe tay ga 120.000 – 150.000 đồng/ngày/đêm. Áp dụng thời gian 01 ngày là 24 giờ, ví dụ  8 giờ sáng hôm nay nhận xe thì sang 8 giờ sáng ngày mai được tính là 01 ngày. Đây là bảng giá tham khảo được chúng tôi trải nghiệm thực tế.

Du khách thích thú với dịch vụ cho thuê xe Chaly tại Phú Quý để thoải mái sống ảo cùng xe tại các địa điểm du lịch nổi tiếng của huyện đảo này

Số lượng xe máy cho thuê ở Phú Quý cũng cực kỳ nhiều nên bạn không cần lo lắng việc không biết nên mướn ở đâu. Hãy tham khảo một số thông tin cho thuê xe máy mà vetauphuquy.vn gợi ý như sau: nếu bạn muốn thuê CUB bạn có thể liên hệ đến các số: 0396 041 401 (Ms Ny), 0946 943 388 (Mr Thịnh), 0909 769 252 (Mr Thắng)…; Nếu bạn muốn thuê CHALY bạn hãy thử liên hệ: Giỏi Phú Quý 0966661052, Phong Phú Quý 0966924101….

Với đa dạng dịch vụ cho thuê xe máy tại Phú Quý, du khách có thể nhận xe ngay tại bến ngay khi vừa xuống tàu

Dịch vụ cano tại Phú Quý

Là một huyện đảo với 10 hòn đảo lớn nhỏ nên dịch vụ cho thuê cano đi du lịch, tham quan, khảo sát… giữa các đảo cũng vô cùng cạnh tranh và có sự tham gia của nhiều tổ chức/cá nhân. Một số đơn vị cho thuê cano nổi tiếng tại Phú Quý như Cano Thùy Dương, Cano Nhật Tâm, Công ty Du lịch Đảo Xanh,…

Du khách trải nghiệm dịch vụ cano tại Phú Quý

Các hoạt động cano ở Phú Quý chủ yếu là Cano tham quan Hòn Tranh, cano lặn biển ngắm san hô, đi câu cá…. Ngoài ra, các đơn vị đều đầu tư dịch vụ chụp hình với SUP hoặc Kayak trong suốt.

Giá dịch vụ cano đảo Phú Quý thấp nhất là 250.000 đồng/khứ hồi/người tham quan Hòn Tranh, nếu quý khách hàng muốn thêm các dịch vụ khác có thể đàm phán với chủ cano ngay tại Bến.

Trên đây là những phương tiện đi lại ở Phú Quý mà bạn cần nắm rõ trước khi bắt đầu một hành trình. Việc bạn cần làm bây giờ chính là lên lịch trình các địa điểm bạn muốn đi, và bắt đầu thực hiện chuyến du lịch Phú Quý. Đừng quên đặt vé tàu cao tốc Phan Thiết – Phú Quý của vetauphuquy.vn để ủng hộ chúng tôi xây dựng thêm nhiều nội dung thực tế nhất về du lịch Phú Quý !

5/5 - (3 bình chọn)
Cano Phú Quý, Cho thuê xe máy Phú Quý

Recent Posts